xeko89
Nickel Bitcoiner
Nickel Bitcoiner
Posts: 24
Joined: Wed Dec 19, 2018 1:16 pm
Contact: Telegram

Cập nhật cộng đồng NEAR: Mở bán Token, Flux Phase 1.0, Rainbow Bridge.v.v...

Wed Aug 19, 2020 1:14 am

Về Giao Thức NEAR: Nhiệm vụ của NEAR là cho phép đổi mới dựa vào cộng đồng để mang lại lợi ích cho mọi người trên khắp thế giới. Nền tảng NEAR là một nền tảng ứng dụng phi tập trung, đủ an toàn để quản lý các tài sản có giá trị cao như tiền hoặc danh tính và hiệu suất đủ để làm cho chúng hữu ích cho mọi người, đặt sức mạnh của Open Finance và Open Web vào tay họ.

Về mặt kỹ thuật, NEAR Protocol là một blockchain công khai, có bằng chứng được xây dựng bằng cơ chế đồng thuận mới có tên là Doomslug. Giao thức NEAR sử dụng một kỹ thuật gọi là “sharding”, chia mạng thành nhiều phần để việc tính toán được thực hiện song song. Điều đó hoàn toàn tăng thông lượng và cho phép mạng mở rộng khi số lượng nút trên đó tăng lên. Với NEAR, có một giới hạn lý thuyết về khả năng của mạng.

Những người đóng góp cốt lõi NEAR đã giành được nhiều giải vô địch thế giới về lập trình cạnh tranh và làm việc tại các công ty công nghệ lớn như Google, Facebook và Niantic. Tìm hiểu thêm về NEAR Protocol trên trang web (https://near.org/) của chúng tôi, theo dõi chúng tôi trên Twitter (https://twitter.com/nearprotocol) hoặc tham gia cộng đồng của chúng tôi trên Discord (https://near.chat/). Nếu bạn tò mò về cách tích hợp với NEAR hoặc liệu nó có phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn hay không, hãy liên hệ với bd@near.org.
Image Xin chào các công dân của Hành tinh NEAR! Đây là NiMA đến với bạn từ hành tinh NEARby trong Chuỗi Ngân hà…

Rất nhiều điều đã diễn ra trong cộng đồng NEAR trong vài tuần qua. Nhưng điều đầu tiên, chúng tôi thực sự ấn tượng bởi mức độ nhiệt tình và hỗ trợ mà chúng tôi nhận được từ cộng đồng blockchain, những người đã tham gia NEAR với tư cách là chủ sở hữu mã thông báo thông qua việc mở bán mã thông báo đầu tiên cho cộng đồng của chúng tôi (https://near.org/blog/the-near-token-sale-and-unforkable-community/).

Mục tiêu của chúng tôi luôn là xây dựng và phục vụ một trong những cộng đồng đa dạng nhất trong hệ sinh thái Web mở. Việc mua bán này cho phép chúng tôi phân cấp hơn nữa quyền sở hữu mạng NEAR và chuẩn bị cho việc ra mắt MainNet do cộng đồng quản lý của chúng tôi (https://near.org/blog/near-mainnet-genesis/).

Nhắc đến MainNet, chúng tôi tự hào thông báo về việc bổ sung một số trình xác thực đáng tin cậy mới vào Ban cố vấn của NEAR Validator (NVAB). Các tổ chức này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong lần ra mắt MainNet Restricted sắp tới.

Bạn có thể đọc thêm về NVAB (https://near.org/blog/nvab/) tại đây, nhưng điều đáng chú ý ở đây là cách xác thực và ủy quyền độc đáo thân thiện với DeFi trên NEAR! Đọc để tìm hiểu thêm …
Image Ủy quyền dựa trên hợp đồng thông minh của NEAR mở ra một vũ trụ các trường hợp sử dụng tài chính mở ( hay còn gọi là DeFi) cho người xác thực và người ủy quyền 🚀

Trái ngược với các giao thức khác, NEAR cung cấp tính linh hoạt hơn nhiều cho các trình xác thực bằng cách cho phép họ tạo các hợp đồng ủy quyền duy nhất của riêng mình trên chuỗi mà không cần các dịch vụ tập trung. Điều này là do việc ủy quyền trong NEAR được thực hiện thông qua các hợp đồng thông minh so với được đưa vào giao thức.

Từ blog thông báo NVAB (https://near.org/blog/nvab/) của chúng tôi:

“Việc ủy quyền dựa trên hợp đồng này giúp việc kết hợp các thành phần Tài chính Mở với nhau dễ dàng hơn, vì vậy bạn có thể tưởng tượng các hợp đồng phân bổ của người ủy quyền cho các giao thức cho vay hoặc trình xác thực tùy thuộc vào lãi suất hiện hành và lợi tức trên thị trường. Về cơ bản, việc đặt cược trở thành một thành phần cốt lõi của hệ sinh thái Tài chính Mở trong khi vẫn cung cấp bảo mật cho hệ thống như dự định. ”

NEAR Cập nhật Hệ sinh thái:
Image

1, 2, 3, Flux - phân quyền mainnet


Trong tuần tới, Flux Phase 1.0 sẽ trở thành giao thức đầu tiên xuất hiện trên NEAR Mainnet. Bạn có thể đọc thêm về cách tiếp cận theo từng giai đoạn của họ để khởi chạy trên NEAR trên blog của họ (https://flux.substack.com/p/flux-decentralizing-mainnet?token=eyJ1c2VyX2lkIjo3ODkzNzQsInBvc3RfaWQiOjg2MDQzOSwiXyI6Ikp5ZnRuIiwiaWF0IjoxNTk3NjgwMDk0LCJleHAiOjE1OTc2ODM2OTQsImlzcyI6InB1Yi00NjMyOSIsInN1YiI6InBvc3QtcmVhY3Rpb24ifQ.WHC6v4UT_glkWLb88kpmNYexjg2jYobIt8Yn0oVBtDw). Phiên bản đầu tiên của Giao thức Flux sẽ ra mắt với việc giới thiệu $ DAI được chuyển qua cầu hai chiều Ethereum <> NEAR (https://github.com/near/rainbow-bridge).

MintBase đang tham gia Hệ sinh thái NEAR

Mintbase là một cổng thông tin cho nền kinh tế ảo mới và họ làm điều đó bằng cách sử dụng siêu sức mạnh của mã thông báo. Các mã thông báo hoặc NFT không thể thay thế là cốt lõi của Mintbase. Người dùng có thể mã hóa, mua và bán bất cứ thứ gì từ nghệ thuật đến vé xem ca nhạc và sự kiện.

Theo DappRadar ( họ là một trong 5 ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên Ethereum. Nhóm tại Mintbase muốn đưa NFT lên một tầm cao mới và hy vọng một ngày nào đó sẽ token hóa toàn bộ số vé có giá trị bằng một sân vận động. Tuy nhiên, điều đó là không khả thi trên Ethereum ngày nay. Chúng tôi rất vui khi họ gia nhập đại gia đình NEAR. Hãy chào đón họ nồng nhiệt và phổ biến nó lên trên Twitter!
Image Cập nhật kỹ thuật:

🌈 Cầu rainbow trên TestNet


Nếu bạn là nhà phát triển, bạn đã có thể xem repo Github (https://github.com/near/rainbow-bridge) và những người khác hãy theo dõi blog của chúng tôi (https://near.org/blog/) để biết bài viết chuyên sâu sắp tới về cầu ETH <> NAER phi tập trung của chúng tôi.

Cầu Rainbow đã gây ra một số chú ý trên Twitter Crypto! 🙏 Xin cám ơn Anett từ ETHMagicians vì đã giới thiệu 🎉
Image 2FA đã được thêm vào NEAR Wallet 🏦

Xem trang "Hồ sơ" của bạn trong Ví NEAR để bật Xác thực Hai yếu tố! Phiên bản 2FA của chúng tôi sử dụng hợp đồng nhiều chữ ký được triển khai cho tài khoản của bạn. Điều này cho phép bạn bảo mật tài khoản của mình bằng tài khoản email hoặc thiết bị di động và bảo vệ khỏi một số lượng lớn các cuộc tấn công tiềm ẩn. Hãy kiểm tra lại để tìm hiểu sâu hơn về cách nó hoạt động!

Tiền thưởng, NEP và bản phát hành:

near-sdk-as 1.0.0 đã được xuất bản 🎉:

https://github.com/near/near-sdk-as/releases/tag/v1.0.0

Chúng tôi thường xuyên xuất bản tiền thưởng AssemblyScript, đây là tiền thưởng gần đây nhất: https://github.com/near/near-sdk-as/issues/216

Có một NEP tập trung vào việc cải thiện đáng kể lệnh gọi hợp đồng TPS của chúng tôi, hãy tham gia thảo luận tại đây: https://github.com/nearprotocol/NEPs/issues/97

Nhóm Vital Point AI đang xây dựng trên NEAR * Textile @ HackFS

Aaron, Trưởng hiệp hội của Vital Point AI, đã cùng nhau hack một số thứ tuyệt vời bằng cách sử dụng cả NEAR và Textile. Bạn có thể theo dõi Aaron và đăng ký tham gia VP Guild (https://vitalpoint.ai/vp-guild/), nhưng đây là một đoạn trích ngắn từ nhật ký hackathon của anh ấy (https://vitalpoint.ai/building-a-decentralized-community-platform-on-near/):


“Trọng tâm trong toàn bộ kế hoạch của tôi là liên kết các tài khoản NEAR với Textile threadsDB threadIds. Nếu bạn không quen thuộc với Textile - hãy nghĩ về nó như một nhà cung cấp cơ sở dữ liệu. Bạn có thể tự chạy trên phần cứng của mình hoặc sử dụng trung tâm của họ - điều mà tôi đã chọn thực hiện cho hackathon. ”

Một điều cuối cùng… chúng tôi đang chuẩn bị ra mắt hackathon trực tuyến mở lớn đầu tiên (MOOH !?), tên mã: Hack The Rainbow 🌈 Nếu bạn là nhà phát triển hoặc nhà thiết kế, bạn có thể đăng ký trên trang đích (https://near.org/rainbow/). Sẽ có thêm thông tin cho bạn và tất cả công dân của hành tinh NEAR!
Image Tuần này, chúng ta đang xem, đọc và nghe…

Open Web Collective đã phát hành một số tập podcast tuyệt vời của họ. Người yêu thích nhất của tôi là với Anton Bukov, người sáng lập sàn giao dịch 1Inch, người kể câu chuyện đằng sau hành trình từ con số không trở thành anh hùng trong Crypto ( Bạn có thể đăng ký podcast trên Spotify (https://open.spotify.com/show/6dmrfNGdJEYSOaIL7uxyPH?si=32wsR3UhRM2aw16S4CNsFA) hoặc Apple Podcasts (https://podcasts.apple.com/us/podcast/building-the-open-web/id1518717692).
Image Đây là tất cả cho bản cập nhật này. Hẹn gặp lại các bạn trong bài tiếp theo!

Những ngươi bạn của bạn,

NiMA và nhóm NEAR
https://t.me/cryptonear_VN

Return to “Tiếng Việt (Vietnamese)”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests