xeko89
Nickel Bitcoiner
Nickel Bitcoiner
Posts: 24
Joined: Wed Dec 19, 2018 1:16 pm
Contact: Telegram

NEAR: Cập nhật cộng đồng: ngày 17 tháng 07 năm 2020

Sun Jul 19, 2020 8:51 am

[center]Image[/center]

Về Giao Thức NEAR: Giao Thức NEAR là một dự án được phát triển tại San Francisco, California, Mỹ. Mục tiêu phát triển của dự án là cung cấp một mạng lưới blockchain hiệu suất cao sử dụng kỹ thuật sharding nhằm giải quyết những vấn đề hiện tại của blockchain và được áp dụng rộng rãi bởi những ứng dụng phi tập trung.

Chúng tôi luôn nỗ lực cải thiện trải nghiệm của nhà phát triển NEAR bằng cách ghi chú các truy vấn, thực hiện cuộc gọi với các nhà phát triển trong cộng đồng và cải thiện các sản phẩm và công cụ của chúng tôi. Trong bản cập nhật cộng đồng này, chúng tôi giới thiệu NEAR Indexer, chia sẻ các cập nhật trên con đường hướng tới một MainNet phi tập trung và giới thiệu các nội dung nổi bật từ cộng đồng.

Nếu bạn muốn chia sẻ công việc của mình, cung cấp phản hồi hoặc cung cấp đạo cụ cho ai đó trong cộng đồng, vui lòng tham gia với chúng tôi trên Discord (https://discord.com/invite/UY9Xf2k).

3, 2, 1 Chỉ số NEAR Indexer

Giới thiệu Khung lập chỉ mục NEAR (https://github.com/nearprotocol/nearcore/tree/master/chain/indexer)! Khi các dapp được triển khai trên NEAR mainnet, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng họ có thể truy cập nhanh chóng và hiệu quả trạng thái từ các hợp đồng thông minh đã triển khai của chúng tôi và cắt ngắn quá trình.

Hợp đồng có thể phát triển để có cấu trúc dữ liệu phức tạp và truy vấn RPC mạng có thể không phải là cách tối ưu để truy cập dữ liệu trạng thái. Khung chỉ mục NEAR cho phép các luồng được ghi lại và lập chỉ mục theo cách tùy chỉnh. Trường hợp sử dụng điển hình cho dữ liệu này là tìm đường đến cơ sở dữ liệu quan hệ. Xem như đây là tùy chỉnh cho mỗi dự án, có công việc kỹ thuật liên quan đến việc sử dụng khung này.

NEAR Indexer đã được sử dụng cho một số dự án mới, cụ thể là, chúng tôi lập chỉ mục tất cả các sự kiện cho NEAR Blockchain Explorer và chúng tôi cũng đào sâu vào Khóa truy cập và lập chỉ mục tất cả các dự án để phục hồi mật khẩu và xác thực đa yếu tố của NEAR Wallet. Với NEAR Indexer, bạn có thể thực hiện tổng hợp cấp cao cũng như hướng nội cấp thấp về tất cả các sự kiện bên trong blockchain.

Chúng tôi sẽ xây dựng thêm Bộ lập chỉ mục trong tương lai và cũng sẽ xem xét xây dựng tích hợp Chỉ mục với các giải pháp phát trực tuyến như cơ sở dữ liệu Kafka, RabbitMQ, ZeroMQ và cơ sở dữ liệu NoSQL . Hãy tham gia các cuộc thảo luận của chúng tôi trên Discord.

[center]Image[/center]

Đồng thuận TestNet

Đồng thuận TestNet hiện được phân cấp; mạng hiện đang được điều hành bởi 12 người tham gia Stake Wars được chọn và các thành viên của Ban cố vấn Trình xác thực NEAR. Bạn có thể tham gia Stake Wars ngay hôm nay, hoàn thành các thử thách và tận dụng cơ hội của mình để tham gia cùng họ trong buổi ra mắt MainNet Restricted và nhận phần thưởng token của nó.

Tham gia con đường hướng tới một MainNet phi tập trung tại đây: https://github.com/nearprotocol/stakewars

Cập nhật kỹ thuật

• Nhiều thay đổi để cải thiện tính song song trong nearcore đã được thực hiện: https://github.com/nearprotocol/nearcore/commit/a14446fedec28ebf1ccd09870cda9bd1951fc976, https://github.com/nearprotocol/nearcore/pull/2983
• Cơ sở hạ tầng tốt hơn để chạy thử nghiệm tải trên mocknet: https://github.com/nearprotocol/nearcore/commit/e4b47c29272b8b2dd89c739933ae10dc6a058a02
• Chúng tôi đã cập nhật hướng dẫn thực hiện các cuộc gọi hợp đồng chéo với Hội đồng quản trị! https://docs.near.org/docs/tutorials/how-to-write-contracts-that-talk-to-each-other
• Một trong những người đóng góp của chúng tôi đang làm việc trên thư viện máy khách golang để tương tác với Giao thức NEAR thông qua API RPC: https://github.com/akme/nearclient

Bounty nổi bật

Này các chuyên gia Vue! Tìm hiểu NEAR và kiếm NEAR - chúng tôi có một chương trình tiền thưởng: https://github.com/near/bounties/issues/17 để thêm mẫu Vue vào create-near-app có thể phải mất 8 giờ hoặc ít hơn cho một chuyên gia Vue thực hiện.

Nội dung nổi bật

Lưu trữ phi tập trung - NEAR & Textile

Aaron, một trong những thành viên cộng đồng tuyệt vời của chúng tôi, đã viết về Tài khoản NEAR và Khóa truy cập như là danh tính cho sự tích hợp Textile (https://vitalpoint.ai/near-textile-integration/) trong bài nộp cho HackSF (https://hackfs.com/). Bài báo cũng nói về cuộc trò chuyện Aaron đã có với các kỹ sư cốt lõi của chúng tôi. Hãy theo dõi Aaron (https://twitter.com/Aaron_Luhning) để xem thêm Phần 2 tại đây!

Podcast của OWC

Bạn đang tìm kiếm một cái gì đó để lắng nghe trong phần tiếp theo? Khuyến nghị của chúng tôi: tập mới nhất (https://www.openwebcollective.com/podcast/episode/31de0dad/competing-against-uber) của Open Web Collective (https://www.openwebcollective.com/), trong đó Sasha (https://twitter.com/AliaksandrH) nói chuyện với Raphael Gaudreault về cuộc cạnh tranh với Uber. Raphael Gaudreault (https://twitter.com/raphaelgaudreau) là Giám đốc Công nghệ tại Eva Coop (https://eva.coop/), một ứng dụng chia sẻ chuyến đi hợp tác dựa trên blockchain.

Phát hiện trong cộng đồng

1. Vai trò của Trình xác nhận trên Flux (https://flux.substack.com/p/flux-token-series-validators)
2. Stakin (https://stakin.com/home) đã xuất bản giới thiệu về NEAR Protocol (
3. Cuộc phỏng vấn được dịch (https://forklog.media/near-co-founder-bitcoins-level-of-security-isnt-necessary-for-most-blockchain-use-cases/) với Alex thảo luận về lý do tại sao mức độ bảo mật của Bitcoin không cần thiết cho tất cả các blockchain


Làm thế nào bạn có thể tham gia

Chúng tôi có một vài thứ cho bạn:

• Tham gia chương trình cộng tác viên NEAR. Nếu bạn muốn tổ chức các sự kiện, tạo nội dung hoặc cung cấp phản hồi của nhà phát triển, chúng tôi rất muốn nghe từ bạn! Để tìm hiểu thêm về chương trình và cách thức tham gia, vui lòng vào trang web.
• Bạn thích tổ chức sự kiện, cộng đồng hấp dẫn và tạo nội dung? Hãy đi đến Chương trình Bang hội của chúng tôi. (https://near.org/guilds/)
• Nếu bạn đang trong quá trình thiết lập khởi nghiệp của riêng mình trong không gian Web3, Open Web Collective (https://www.openwebcollective.com/) sẽ cung cấp hướng dẫn.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, hãy tìm hiểu thêm trong Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu với Giao thức NEAR (https://near.ai/beginner) hoặc đọc Sách trắng chính thức (https://near.org/papers/the-official-near-white-paper/). Luôn cập nhật với những gì chúng tôi xây dựng bằng cách theo dõi chúng tôi trên Twitter (https://twitter.com/nearprotocol) để cập nhật, tham gia cuộc trò chuyện trên Discord (https://discord.com/invite/UY9Xf2k) và đăng ký nhận bản tin của chúng tôi (https://near.org/newsletter/) để nhận được cập nhật ngay vào hộp thư đến của bạn.
https://t.me/cryptonear_VN

Return to “Tiếng Việt (Vietnamese)”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests