MrSpasybo
Silver Bitcoiner
Silver Bitcoiner
Posts: 812
Joined: Wed May 16, 2018 3:36 pm

Donate BTC of your choice to 15U19CxPiaTAUHtrogycEdQKpPfCbgt9uB

Contact: Telegram

Phân tích chuyên sâu cho thấy sàn Bitrex đang gặp rắc rối

Thu Feb 13, 2020 9:26 pm

Hệ sinh thái sàn giao dịch đang ngày càng trở nên khốc liệt khi những kẻ máu mặt đang tranh nhau để giành thị phần lớn nhất trên thị trường. Ngay bây giờ, Bittrex là một sàn giao dịch dường như đang thua cuộc chiến.

Sàn giao dịch tại Mỹ, Bittrex, đã mất chỗ đứng đáng kể trước các đối thủ trong vài năm qua. Nhiều đến mức ngay cả một loạt các chương trình khuyến mãi và giảm giá gần đây cũng không làm thay đổi cục diện thị phần đang giảm dần của nó.

Thị phần Bittrex suy giảm
Vào cuối năm 2017, Bittrex là một trong những sàn hàng đầu thế giới với gần 40% tổng thị phần sàn giao dịch. Kể từ đó, mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn kể từ thị trường gấu 2018 và nền tảng chưa bao giờ thực sự phục hồi kể từ đó.

[center]Image[/center]

Theo đội ngũ của CryptoQuant:

“Kể từ năm 2017, Bittrex là một trong những sàn giao dịch đã đấu tranh nhiều nhất để duy trì thị phần của mình trong thị trường gấu. Cổ phiếu đầu tư BTC của họ đã giảm từ mức cao 88% xuống chỉ còn 2%”.

Sàn giao dịch Binance, đứng đầu là Changpeng Zhao, đã bắt đầu có được động lực vào năm 2018 bất chấp các động thái băng giá của mùa đông crypto, và từ đó đã phát triển để chiếm gần 50% toàn bộ thị phần.

Điều này đã có tác động tàn phá đối với những sàn như Bittrex, Poloniex và Bitfinex, những sàn đã mất thời gian lớn cho đồng coin hàng đầu này.

Kraken đã có một động lực nhỏ trong thời gian gần đây và BitMEX cũng đã đạt được một số nền tảng, nhưng tình thế ngày nay chủ yếu đang được chi phối bởi một sàn duy nhất. Trừ khi các biện pháp triệt để được thực hiện để thu hút khách hàng từ Binance trở lại với sàn, thì có thể chúng ta sẽ bắt đầu chứng kiến sự sụp đổ của nền tảng lớn này trong tương lai gần.

Ưu đãi của Bittrex là rất lớn
Công ty đã có một số nỗ lực để thực hiện điều này thông qua các ưu đãi như giảm phí giao dịch, chương trình thưởng cho khách hàng và nhiều giảm giá hơn nữa. Tuy nhiên, những nỗ lực này chỉ ảnh hưởng rất ít đến việc tăng khối lượng giao dịch đang tiếp tục lao dốc.

Sau cuộc biểu tình giữa năm, Bittrex tuyên bố giảm phí giao dịch cho thị trường USD. Họ tuyên bố rằng khách hàng có thể tận dụng phí giao dịch thấp đến 0% đối với nhà sản xuất và 0,15% đối với người thực hiện (giảm lần lượt 100% và 40%).

Tuy nhiên, chiết khấu này chỉ áp dụng cho các tài khoản có khối lượng giao dịch từ 30.000 đô la trở lên. Theo dữ liệu của Crypto Quant, ưu đãi này có tác động không đáng kể đến dòng tiền của sàn. Chưa nói đến việc dòng vốn chứng kiến sự sụt giảm rõ rệt sau khi ưu đãi được công bố.

[center]Image[/center]

Ưu đãi thứ hai đã được công bố vào tháng 09/2019, khi Bittrex tiết lộ một cấu trúc phí mới, giảm giá cho các tài khoản có khối lượng cao hơn. Ưu đãi này thường nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư bỏ túi lớn và không phải là trader hoặc hodler phân cấp trung bình.

“Các tài khoản đủ điều kiện đã tạo ra hơn 200.000 USD khối lượng giao dịch trong 30 ngày trước đó trên tất cả các thị trường sẽ giảm phí giao dịch”.

Một lần nữa, có rất ít phản ứng lại động thái này, có lẽ vì cá voi không thực sự quan tâm đến việc tiết kiệm một vài đô la trong một giao dịch khi họ đối mặt với một khối lượng lớn như vậy.

[center]Image[/center]

Ngay tháng sau đó, Bittrex đã công bố ưu đãi tín dụng cho khách hàng trên nền tảng International mới.

“Cảm ơn tất cả mọi người đã tham gia test Bittrex Credits beta của chúng tôi!

Hơn 116.000 giao dịch miễn phí duy nhất đã được hoàn thành với Bittrex Credits!”

Một lần nữa, chương trình giải thưởng, cũng giống như việc thay đổi cấu trúc phí giao dịch, có tác động rất ít đến khối lượng chung trên sàn giao dịch.

[center]Image[/center]

Do áp lực pháp lý ở Mỹ, nhiều sàn giao dịch đã ra mắt một nền tảng toàn cầu thứ hai để phục vụ khách hàng quốc tế.

Khách hàng từ danh sách 31 quốc gia cũng được thông báo rằng họ không còn có thể sử dụng nền tảng này và phải rút tài sản mã hóa của mình.

“Tất cả giao dịch và quyền truy cập tài khoản cho những khách hàng bị ảnh hưởng này sẽ bị tạm dừng vào thứ ba, ngày 29/10 lúc 19:00 UTC (02:00 ngày 30/10 theo giờ Việt Nam). Vui lòng di chuyển tiền và token của bạn càng sớm càng tốt”.

Vì vậy, Bittrex đã cố gắng giữ chân các trader cá voi của mình bằng cách giảm phí giao dịch và cung cấp rất ít thông tin cho các trader thường xuyên của mình, xa lánh 16% các quốc gia trên thế giới.

Theo một số ý kiến về nguồn cấp dữ liệu Twitter của công ty, hỗ trợ khách hàng cũng có vấn đề, do đã có nhiều khiếu nại về việc truy cập đến tài sản và các quốc gia bị hạn chế đã bị chặn.

Dường như Bittrex International đã đóng cửa vào tháng 11 năm ngoái và được đổi tên thành Bittrex Global, mặc dù điều này cũng có rất ít tác động đến khối lượng trao đổi và thị phần.

Các ưu đãi đã tiếp tục được tung ra vào năm 2020 với việc ra mắt phiên bản mới của chương trình thưởng cho khách hàng tín dụng, Bittrex Credits 2.0. Theo thông cáo báo chí, đây thực chất là một khoản tiền thưởng 15 đô la cho các khách hàng mới và được sử dụng trên sàn giao dịch trong vòng 30 ngày.

“Chào mừng đến với Bittrex Credits 2.0. Các lượt đăng ký mới sẽ được tặng ngay $15 vào tín dụng, người dùng đang hoạt động hiện tại sẽ được $10. Xem chi tiết về thời gian khuyến mãi 30 ngày và tìm hiểu cách kiếm thêm tín dụng tại đây”.

Nỗ lực vô ích
Bittrex đã cố gắng khuyến khích các trader quay trở lại nền tảng của mình trong năm qua hoặc lâu hơn nhưng không có kết quả.

Binance trong khi đó vẫn tiếp tục xâm chiếm ngành công nghiệp dịch vụ sàn giao dịch và tài sản kỹ thuật số như một ‘crypto google’, trở thành kẻ hủy diệt trong lĩnh vực.

Theo: TapchiBTC

Return to “Tiếng Việt (Vietnamese)”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests